குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்புவது அசைவமான “சிக்கன்”. அதனுடன் கூடுதலாக நூடுல்ஸ் இருந்தால் செம்ம ருசி தான். வீட்டின் லிட்டில் பிரின்சஸ், ஸ்பெஷல் அண்ட் ஈஸியான செய்முறை இதோ.
தேவையான பொருட்கள்:
- சிக்கன் – 200 கிராம்
- நூடுல்ஸ் – 300 கிராம்
- வெங்காயம் – 2
- மிளகாய் பொடி – 1 ஸ்பூன்
- மஞ்சள் தூள் – 1 ஸ்பூன்
- இஞ்சி – 1 அல்லது 2
- பூண்டு – 3 பல்
- எண்ணெய் – தேவையான அளவு
- உப்பு – தேவையான அளவு
- தக்காளி – 2
- பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் – கொஞ்சமாக (வாசனைக்கு)
செய்முறை:
- முதலில் நூடுல்ஸ்சை கொதிக்க விட்டு தனியாக எடுத்து கொள்ளவும். நூடுல்ஸ் ஒட்டாமல் வர சிறிது எண்ணெய் விட்டு கொள்ளவும்.
- இஞ்சி, பூண்டு பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் இவை அனைத்தையும் நன்றா அரைத்து கொள்ளவும்.
- பிறகு, ஒரு வானொலியில் எண்ணெய் விட்டு நறுக்கி வாய்த்த வெங்காயம், தக்காளியை வதக்கவும். முதலில் வெங்காயம் அதன் பின் தக்காளி போட்டு வதக்கவும். நன்றா வதங்கியவுடன் நாம் அரைத்து வைத்த கலவையை போட்டு கிண்டவும்.
- இந்த கலவை நன்றாக வதங்கும் போது பச்சை வாடை போனதும்,தனி மிளகாய் பொடி, மஞ்சள் தூள், உப்பு போட்டு வதக்கவும். பின், சிக்கனை போட்டு நன்றாக கிளறவும்.
- சிறிது நேரத்திற்கு பிறகு, நூடுல்ஸ்யையும் போட்டு வதக்கவும், வேண்டுமெனில் சாஸ் கூட நீங்கள் சேர்த்து கொள்ளலாம்.
- முடிக்கும் போது சிறிது கொத்தமல்லியை தூவி பரிமாறுங்கள்.
லிட்டில் பிரின்சஸ் ஆன உங்கள் சமையலை கிண்டல் செய்யும் உங்கள் அம்மா கூட மூக்கில் விரல் வைப்பார்.