“இறால்” ஒரு சிலர் விரும்பி சாப்பிடுவர். அதில் இருக்கும் சத்து ஏராளம், குழந்தைகளை சாப்பிடவைக்க எளிமையாகவும் மற்றும் சீக்கிரமாகவும் செய்யக்கூடிய ஒரு டிஷ் ” ஸ்பைசி இறால் பொரியல்”. செய்முறை இதோ..
தேவையான பொருட்கள் :
- இறால் – 400 கிராம்
- பூண்டு,- 5 கிராம்பு
- வெங்காயம் – 1 (பொடியாக நறுக்கியது)
- வெங்காய தழை – 1 (பொடியாக நறுக்கியது)
- கொத்தமல்லி இலைகள் – கொஞ்சமாக
- சிவப்பு மிளகாய் தூள் – 2 டீஸ்பூன்
- மஞ்சள் தூள் – 1 டீஸ்பூன்
- சிக்கன் சாஸ் – தேவையான அளவு
- ஆலிவ் எண்ணெய் – தேவையான அளவு
- உப்பு – தேவையான அளவு
செய்முறை:
- முதலில், இறாலை நன்றாக கழுவி ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து கொள்ளவும்.
- சிவப்பு மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு ஒவ்வொன்றும் ஒரு டீஸ்பூன் தடவவும். நன்கு கலந்து சுமார் 10 நிமிடங்கள் ஊறவைக்க வேண்டும். அப்போது தான் மசாலா நன்றாக இறாலில் இறங்கும்.
- பின், ஒரு வானொலியில் எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயம் நல்ல பொன்னிறம் ஆகும் வரை வதக்கவும்.
- அரைத்த பூண்டு சேர்த்து சில நொடிகள் குறைந்த வெப்பத்தில் வறுக்கவும். .
- ஒரு நிமிடம் வதக்கி, ஊற வைக்க பட்ட இறால்களை சேர்க்கவும். நன்கு கலந்து, மூடி, குறைந்த வெப்பத்தில் சுமார் 10 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
- நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளை சேர்த்து, நன்கு கலந்து, மூடி, ஒரு நிமிடம் சமைக்கவும். சாஸ் சேர்த்து கலக்கவும்.
- நினைவில் கொள்ளுங்கள், சாஸில் ஏற்கனவே உப்பு இருக்கும் , எனவே இந்த செய்முறையில் கூடுதல் உப்பு . சேர்க்க வேண்டிய அவசியம் இல்லை 5 நிமிடங்களுக்கு குறைந்த வெப்பத்தில் மூழ்க விடவும்.
பிரட், ரொட்டி, தோசை போன்றவற்றிற்கு தொட்டு கொள்ளலாம். இதனை குழந்தைகளுக்கு ஸ்னாக்ஸ் போல கூட கொடுக்கலாம்.