நாளைக்கு லாக் டவுன் இன்றே மட்டன் வாங்கி வந்து வீட்டில் மட்டன் வெச்சாச்சு . ஆனால், ஒரே போல் அல்லாமல் இன்று எப்படி வித்யாசமாக மட்டன் செய்யலாம் என்று யோசனையா..மட்டன் ரெசிபிக்கு ஸ்பெஷல் மதுரை தான். அவர்கள் பாணியில் செய்யும் மட்டன் சுக்கா வறுவல் பற்றி பார்ப்போம்..
தேவையான பொருட்கள்:
- மட்டன் – 500 கிராம்
- வெங்காயம் – 2 (பொடியாக நறுக்கியது)
- இஞ்சி – 10 கிராம்
- பூண்டு – 10 கிராம்
- தனியாத்தூள் – 2 டீஸ்பூன்
- மஞ்சள் – தேவையான அளவு
- உப்பு – தேவையான அளவு
- எண்ணெய் – தேவையான அளவு
- கொத்தமல்லி – தேவையான அளவு
- புதினா இல்லை – கொஞ்சமாக
- தேங்காய் விழுது – கால் கப் (மையாக அரைத்து)
- சோம்பு – 10 கிராம்
செய்யும் முறை:
- முதலில், மட்டனை நன்றா கழுவி குக்கரில், இஞ்சி பூண்டு விழுது, வெங்காயம், மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் மற்றும் தனியா தூள் சேர்த்து வேக வைக்கவும். தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி 2 அல்லது 3 விசில் வரும் வரை வைக்கவும்.
- இது ஒரு புறம் இருக்க, ஒரு வானொலியில் எண்ணையை ஊற்றி அதில் சோம்பு, கருவேப்பிலை மற்றும் காய்ந்த மிளகாய் போட்டு தாளிக்கவும்.
- இந்த கலவையில் வேகவைத்த மட்டனை சரி பார்த்து, கிளற வேண்டும்.
- இப்பொது இதில், தேங்காய் விழுதையும் சேர்த்து உப்பு சேர்த்து, 5 முதல் 10 நிமிடங்கள் வரை கொதிக்க வைக்க வேண்டும்.
- கடைசியாக, இதில் கொத்தமல்லி மற்றும் புதினா இலையை சேர்த்தால் வாசமாக இருக்கும்.