பருவமழை காலம் ஆரம்பித்து விட்ட இந்த காலத்தில், எதாவது சூடாக சாப்பிட நன்றாக இருக்கும் என்று தோன்றும். வீட்டில் இருக்கும் பொருட்களை வைத்து செய்யப்படும் அருமையான ஸ்னாக் ரெஸிபி இது..
தேவையான பொருட்கள்:
- ரவை – 1/2 கப்
- தயிர் – 3 டேபிள் ஸ்பூன்
- உப்பு – 1/4 டேபிள் ஸ்பூன்
- பேக்கிங் சோடா – 2 பின்ச்
- கேரட் – 1 சிறியது
- கொத்தமல்லி – சிறிதளவு
- குடைமிளகாய் – 1 சிறியது
- மிளகாய் – 1
- இஞ்சி – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- மிளகு – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- உப்பு – 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
- ஆயில் – தேவையான அளவு
- பிஸ்சா சாஸ் – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
ரெஸிபி செய்யும் முறை:
- நான் மேல சொன்ன பொருள்கள் எல்லாத்தையும் ரெடியா எடுத்து வச்சுக்கோங்க ..
- இப்போ ரவைய மட்டும் மிக்ஸில போட்டு மாவு மாதிரி அரைச்சுக்கோங்க அத ஒரு பாத்திரத்துக்கு மாத்திட்டு அதுகூட தயிர், உப்பு, பேக்கிங் சோடா கலந்து நல்லா மிருதுவா பிசஞ்சுருங்க தண்ணி , ஆயில் எதுவும் சேர்க்க வேண்டாம்.
- அத அப்டியே ஒரு மூடி போட்டு மூடிருங்க இப்ப கேரட், குடைமிளகாய், மிளகாய் எல்லாத்தையும் பொடியா நறுக்கிக்கோங்க அதுகூட இஞ்சியையும் அரைச்சுக்கோங்க.
- இப்ப இன்னொரு பாத்திரத்துல நறுக்கி வச்ச கேரட், குடைமிளகாய், மிளகாய் , இஞ்சி , உப்பு , மிளகு எல்லாத்தையும் ஒண்ணா கலந்து வச்சுக்கோங்க.
- இப்ப நாம ரெடி பண்ண மாவ 2 டேபிள் ஸ்பூன் ஆயில் சேர்த்து நல்ல பிசைஞ்சுவிட்ருங்க ..அத சப்பாத்தி மாவு மாதிரி மெல்லிசா தேச்சு அதுல பிஸ்சா சாஸ தடவி அதுக்கு மேல நம்ம கலந்து வச்ச வெஜிடபிள்ஸ்ஸ சேர்த்துக்கோங்க..
- இப்ப அத நல்ல ரோல் மாதிரி உருட்டி ஒரு பாத்திரத்துல ஆயில் அப்ளை பண்ணி இட்லி பாத்திரத்துல 15 நிமிஷம் வேக வச்சுக்கோங்க..
- இப்ப அத எடுத்து சின்ன சின்ன துண்டுகளை வெட்டி ஒரு தட்டுல வச்சு அதுக்குமேல 1 டேபிள் ஸ்பூன் அளவு கடுக தாளிச்சு தூவிடுங்க ..
- சுட சுட ஈவினிங் ஸ்னாக் ரெடி